Thứ 6, ngày 16 tháng 8, 2019, 8:36:21 Chiều

Fish & Chips món ngon truyền thống của xứ sở sương mù giữa Sài Gòn

13/11/2020 13:41

Fish and chips (tiếng Việt: cá và khoai tây chiên) là một món thức ăn nhanh truyền thống của nước Anh, gồm có phi lê cá đã được tẩm bột rồi sau đó đem chiên ngập dầu và ăn kèm với khoai tây chiên.

Lần đầu tiên về Úc, tôi được anh xã giới thiệu món Fish & Chips rất đặc trưng của người Anh. Đây là món ăn nhanh đơn giản với sự kết hợp giữa cá phi lê tẩm bột và khoai tây chiên nóng hổi hổi gói trong giấy báo cẩn thận và chuyên nghiệp, giá bình dân nên những ngày lang thang ở Úc tôi luôn chọn món Fish & Chips. 

Khi về Sài Gòn, nhớ lại món Fish & Chips, anh xã tôi lại tìm ra một quán Union Jack's Fish & Chips từ thời ở quận 1. Giờ quán chuyển đến quận 2 nhưng cứ thèm Fish & Chips lại phi xuống, ăn nhẹ một vài món, uống ly cocktail rồi về.
Quán có nhiều món, nhưng với vợ chồng tôi thì Fish & Chips vẫn là chọn lựa đầu tiên. Sẽ có 3 loại cá để thưởng thức là Snapper fish, Ling fish và Barramundi (thuộc họ cá chẽm). Mỗi loại có vị ngon ngọt béo khác nhau.

Món Fish & Chips tại Union Jack's Fish & Chips (chúng tôi đã chọn cá Ling)

Món fish & chips được dọn ra ăn kèm với một số loại sốt tùy chọn như nước xốt cà chua, sốt đậu nghiền, hay sốt phô mai,… và một vài lát chanh (vỏ vàng). Ai thích chua chua thì vắt chanh lên rồi thưởng thức, vị chua chua, béo béo, nóng giòn thơm phưng phức.Như tôi được biết, tại Úc, fish and chips thường được bán mang đi, bán tại các quầy nhỏ  cũng như "xe chip" di động, phục vụ chủ yếu cho người lao động. 
Theo anh xã tôi, một người khá sành ăn và thuộc nhiều vị món ăn thì món Fish & Chips ở đây rất chuẩn vị, có thể chủ nhà hàng là cặp đôi Anh-Việt.

Món pie nhân thịt bò và nấm tại Union Jack's Fish & Chips.

Ngoài món Fish & Chips này, chúng tôi khá thích những món pie, thoạt nhìn cứ giống món bánh chuối nướng nhưng bên trong là nhiều vị khác nhau, như vị bò và nấm hoặc vị bò rendang mà cả hai chúng tôi đều rất thích. 

Ly cocktail vị cà phê và ly vị sữa.

Món uống cũng khá đa đang nhưng theo tôi thì cocktails vị cà phê hay loại white Russia đều rất ngon.
Nếu ai từng yêu thích món Fish & Chips thì thử một lần ghé qua nhé!


 

Bạn đang đọc bài viết "Fish & Chips món ngon truyền thống của xứ sở sương mù giữa Sài Gòn" tại chuyên mục NƠI ĂN CHỐN Ở. Mọi góp ý, chia sẻ xin gửi về email (Kimthanh2088@gmail.com) hoặc gọi số điện thoại (0938.463.719)