Thứ 6, ngày 16 tháng 8, 2019, 8:36:21 Chiều

Tập đoàn Bel Gà: Hoàn thành trang trại gà thứ 4 và nhà máy ấp trứng thứ 2, tăng năng suất ấp lên 800.000 con gà/tuần bất chấp cơn đại dịch COVID 19.

15/01/2021 13:32

Vừa qua, tại thành phố Bảo Lộc, quê hương của Bel Gà, đã diễn ra lễ tổng kết năm 2020. Mặc dù thị trường không được thuận lợi do đại dịch COVID 19, nhưng Bel Gà đạt được nhiều thành tựu như đã đưa vào hoạt động trang trại thứ 4 và nhà máy ấp trứng thứ 2 ở Tây Ninh.

Năm 2020, thế giới đã và đang trải qua đại dịch Covid 19, loại vi rút tác động nặng nề đối với nền kinh tế toàn cầu mà trước đó không ai có thể ngờ tới. Việt Nam là một trong những quốc gia xuất hiện những ca bệnh đầu tiên nhưng nhờ vào những hành đông kiên quyết và mạnh mẽ từ chính phủ nên đã thành công trong việc giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm.

Ban Lãnh đạo tập đoàn Bel Gà cùng các đối tác nâng ly chúc mừng thành tựu đạt được trong năm 2020 và hướng tới mục tiêu năm 2021.

Chính nhờ vào việc kiểm soát tốt nguồn lây nhiễm trên cả nước đã tạo nhiều cơ hội ổn định hoạt động kinh doanh và sản xuất cho các tập đoàn trong nước. Tập đoàn Bel Gà là một trong những doanh nghiệp hoạt động tại Việt Nam tự tin tận dụng cơ hội đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng nông trại. theo hướng tự động hóa và thân thiện với môi trường, dù cho vẫn phải đối mặt với một số khó khăn như xuất khẩu con giống sang các nước trong khu vực và đưa các chuyên gia từ nước ngoài đến Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ tổng kết năm 2020, ông Kris Van Daele, Tổng Giám đốc Bel Gà cho biết một số thành tựu ấn tượng trong năm qua. Hoàn thành giai đoạn cuối xây dựng 2 nhà sản xuất của trại Lộc Tân (diện tích 107.150 m2) và triển khai hệ thống cung cấp thức ăn bằng silo. Nhà máy ấp Lộc Sơn vừa mở rộng, tăng công suất ấp lên tối đa 800.000 gà con/ tuần, gấp 4 lần so với năm 2014. Lắp thêm 4 máy ấp trứng và máy phân loại trứng Prizen, tăng năng lực xử lý lên 25.000 quả trứng mỗi giờ. Một dây chuyền tự động hóa một phần hệ thống lựa gà, cải thiện công thái học và an toàn sinh học mà tập thể Bel Gà đã dày công nghiên cứu và xây dựng tương thích với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng Việt Nam.

Khu trang trại Lộc Tân của Bel Gà có diện tích 107.150m2 vừa được đưa vào hoạt động trong dịp cuối năm 2020.

Bên cạnh đó, Ban lãnh đạo Bel Gà nhận thấy thị trường ngày càng cần nhiều gà con giống chất lượng, mà gốc rễ của kết quả này cần có những lứa gà bố gà mẹ khỏe mạnh, Bel Gà đã bắt đầu xây dựng thêm trang trại thứ 4 ở Tân Phúc. Vào tuần đầu tiên của tháng 12, lứa gà bố mẹ Ross đầu tiên được thả tại khu G. Hiện tại, nhà thầu đang xây dựng khu H với 5 nhà sản xuất và bắt đầu lắp đặt máy móc, điện và thiết bị. Lô gà sản xuất đầu tiên sẽ được chuyển đến khu H dự kiến vào cuối tháng 4/2021.

Ông Kris cũng cho biết, khi nhà máy ấp Lộc Sơn đã hoạt động hết công suất, Bel Gà bắt đầu tìm kiếm một khu đất mới cho nhà máy ấp thứ 2 vào tháng 1/2020 tại tỉnh Tây Ninh, một tỉnh quan trọng nằm ở trung tâm thị trường miền nam, Việt Nam và thuận tiện cho việc xuất khẩu gà giống sang Campuchia. Nhà máy ấp ở Tây Ninh sẽ giảm thời gian vận chuyển xuống còn 6- 8 tiếng, góp phần cải thiện chất lượng gà một cách tích cực trong thời gian tới.

Nhà máy ấp gà Tây Ninh sẽ hoàn thành công trình vào cuối tháng 1/2021 và việc lắp đặt máy móc, thiết bị Petersime sẽ kết thúc vào tháng 3 để đưa vào vận hành thử nghiệm. Nhà máy ấp sẽ có công suất 500.000 gà con mỗi tuần trong giai đoạn đầu, mục tiêu sẽ mở rộng lên đến 1 triệu con gà mỗi tuần trong giai đoạn tiếp theo.

Tại trại Lộc Quảng và Lộc Lâm, toàn bộ hệ thống đèn chiếu sáng và hệ thống cung cấp thức ăn chăn nuôi ở khu hậu bị cũng được thay mới. Không chỉ vậy, tỉ lệ thuận với những thành tựu nêu trên, năm 2020, 80 thành viên mới đã gia nhập gia đình Bel Gà, nâng số lao động hiện nay là 330 người.

Ông Kris Van Daele (bìa phải) - Tổng Giám đốc Bel Gà, người trực tiếp điều phối mọi hoạt động của Bel Gà vượt qua khó khăn trong đại dịch Covid và đạt được những thành tựu ấn tượng trong năm 2020 vừa qua.

“Chúng tôi còn cần thêm nhiều nhân sự mới để đào tạo và tạo điều kiện phát triển trong công ty. Cảm ơn tất cả các bạn vì những nỗ lực và cam kết của các bạn trong năm 2020.” – Ông Kris chia sẻ thêm.

Tham dự trực tuyến đêm Tổng kết của Tập đoàn Bel Gà còn có các cổ đông từ Bỉ. Đại diện cổ đông, ông Carl Destrooper cho biết: “Năm 2021, chúng tôi sẽ tiếp tục hoạt động và làm cho trang trại Tân Phúc, nhà máy ấp Tây Ninh thành công hơn nữa. Chúng tôi hy vọng đại dịch sẽ được kiểm soát và nhu cầu thịt gà ở Việt Nam cũng sẽ ổn định, để chúng ta có thể xây dựng tương lai tươi sáng hơn cho Bel Gà với phương châm “Gà con chất lượng, cuộc sống khỏe mạnh.”

Kim Thanh

Thông tin doanh nghiệp: http://belgaasia.com/vi/gioi-thieu/

Bạn đang đọc bài viết "Tập đoàn Bel Gà: Hoàn thành trang trại gà thứ 4 và nhà máy ấp trứng thứ 2, tăng năng suất ấp lên 800.000 con gà/tuần bất chấp cơn đại dịch COVID 19." tại chuyên mục TIN TỨC TRONG NGÀY. Mọi góp ý, chia sẻ xin gửi về email (Kimthanh2088@gmail.com) hoặc gọi số điện thoại (0938.463.719)